Một ngày ở Shihanoukville – Campuchia

Shihanoukville

Kênh Podcast – Hạnh phúc tròn xoe có mặt trên Spotify và Apple Podcasts

Shihanoukville là một thị trấn nhỏ bao quanh bởi những bãi biển nhiệt đới và những hòn đảo hoang sơ. Ở đây bao gồm 4 khu vực chính (Serendipity, Otres, Downtown, Victory hill) và rất nhiều các bãi biển, mỗi bãi biển lại mang vẻ đẹp khác nhau.

Đọc thêm: Trải nghiệm trên đảo Koh Rong Samloem

Bãi biển Serendipity

Bãi biển Serendipity được coi là bãi trung tâm của thị trấn, nằm ngay cạnh cầu cảng. Ban ngày thì không có gì đặc sắc lắm nhưng mọi thứ dường như hoàn toàn thay đổi khi thị trấn về đêm.

Cả bãi biển rực sáng trong ánh đèn của quán bar, của pháo hoa và đèn trời, nhạc tưng bừng, tiếng người cười nói hò zô nhộn nhịp cùng những tiếng vỗ tay rộn ràng cho những màn biểu diễn nóng bỏng trên bãi biển. Nằm dài trên những chiếc ghế tựa ngay sát biển, ngả người hưởng gió trời và ăn BBQ hải sản mang lại một cảm giác rất thú vị mặc dù hải sản thực sự không ngon so với hải sản ở Việt nam.

Tuy nhiên với mình thì một không khí náo nhiệt và khác biệt so với những nơi đã từng đến thì cũng quá đủ hấp dẫn rồi.

Bãi biển Serendipity- Shihanoukville

Bãi biển Serendipity về đêm

Bãi biển Otres

Otres là bãi biển thứ 2 mình đến, được ca ngợi là viên ngọc quý, là bãi biển đẹp nhất ở Shihanoukville, hay “bãi biển thanh bình mang lại cảm giác như ở đảo”, vì mô tả hơi quá nên khi đến thì mình thấy không được như kì vọng đặc biệt là sau khi từ đảo Koh Rong Sanloem trở về. Bãi cát hơi chật hẹp do hàng quán quá sát. Có một vài ô dù bằng lá nằm rải rác dọc bãi biển và một vài quán bar, một số nhà hàng tập trung ở đầu bãi.

Mình dừng chân, dùng bữa trưa tại Star Bar, giá cũng gần gần với giá chung ở Cam, nhưng được cái ở đây có các bungalow nhìn ra biển, ăn xong có thể nằm nghỉ trưa nghe sóng vỗ bờ.

Shihanoukville- star bar restaurant

Star Bar Restaurant

Bãi biển Independence

Ở Shihanoukville còn có các bãi tắm khác được ca ngợi như bãi Independence khá sạch sẽ và yên tĩnh, bãi Sokha là bãi tắm riêng của resort nhưng vẫn mở cho khách vào. Bãi Victory nằm cách khá xa trung tâm nhưng là một địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp.

Vì không có thời gian nên không qua được các địa điểm này. Tuy nhiên theo mình thì nên dành thời gian ra đảo hơn là đi hết các bãi ở Shihanoukville. Khi đi dọc các bãi biển hoặc tại khách sạn bạn có thể mua được các tour đi biển trong ngày, đón khách tại khách sạn xuất phát lúc 8h30, về lúc 4h chiều, đi 3 đảo, lặn ngắm san hô.

Downtown ở trung tâm của Shihanoukville

Downtown nằm ở trung tâm của Shihanoukville, mất khoảng 5-10’ đi tuktuk hoặc taxi từ bãi biển Serendipity. Tại đây bạn có thể tìm thấy chợ lớn, rất nhiều cửa hàng, giá cả hợp lý. Psar Leu là chợ trung tâm, bán tất cả mọi thứ, giá thường rẻ hơn bên ngoài, đương nhiên là có mặc cả, ở Campuchia không mua gì là không phải mặc cả, giá sẽ giảm từ ½-⅓ so với giá đưa ra.

Shihanoukville- psarleu market

Psar Leu Market

Kbal Chhay Waterfall

Còn 1 địa điểm nữa bọn mình được giới thiệu đi bởi anh lái tuktuk đó là Kbal Chhay Waterfall. Địa điểm này cách trung tâm khoảng 20-25km. Cả quãng đường dài để đi đến đây là đường đất đỏ, đường khá rộng nhưng bụi mù mịt.

Bên ngoài khu có một vài hàng quán bán trứng luộc, cá xiên que nướng, hoa quả dầm. Đi vào bên trong thì dọc đường đi là các sạp có mái che và mắc võng cho du khách nghỉ chân, một vài chỗ thu tiền, một vài chỗ được ngồi không (đến giờ vẫn chưa hiểu vì sao :v ) đi lòng vòng mãi vì vẫn không hiểu ở đây có gì thì cuối cùng 2 chị em cũng tìm được cái thác bé tí.

Mình nhìn thì chán hẳn so với Sapa (có thể đợt này đang mùa nước cạn) nhưng thấy các bạn Cam hào hứng lắm, hát hò nhảy múa tưng bừng, quẩy ác liệt, từ trẻ con, thanh niên đến người trung tuổi, khi lên ai cũng ướt sũng từ đầu đến chân, vẫn thấy hơi khó hiểu vì nhạc Cam giai điệu đều đều và buồn ngủ giống nhạc vàng ở Việt Nam mà các bạn vẫn quẩy được.

Thế là kết thúc 1 ngày 1 đêm ở Shihanoukville của bọn mình, hơi tiếc vì không đi được tour 3 đảo và thời gian trống quá nhiều nhưng cũng khá ấn tượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *